So sánh bàn chải điện Philips và Oral B

Oral B và Philips Sonicare chính là 2 người khổng lồ trong thị trường chăm sóc răng miệng. Mỗi một dòng bàn chải đánh răng điện đều có những lợi thế vượt trội riêng để có thể trở thành ông lớn trong ngành.

I. Tính năng phổ biến của 2 dòng bàn chải đánh răng điện Philips Sonicare và Oral B

 Tay cầm hiển thị thông tin:

Oral B và Philips Sonicare đều hỗ trợ hiển thị màn hình trên tay cầm. Bạn có thể theo dõi các thông tin như thời gian đánh răng, chế độ chăm sóc răng miệng, cảnh báo an toàn,… Để trải nghiệm tốt nhất tính năng này, bạn nên sử dụng Philips Diamond Clean (smart) và Oral B 8000

 Timer & Quad-pacer:

Philips Sonicare và Oral B đều được trang bị timer và quad-pacer. Chúng sẽ tự động thông báo hoặc ngắt nguồn điện trong vòng 2 phút để bạn có thể canh đúng thời gian chải răng. Ngoài ra, sau 30s, bộ pacer sẽ phát tín hiệu để bạn chuyển đổi góc phần tư vệ sinh răng.

 Sạc kép:

Oral B và Philips Sonicare đều hỗ trợ sạc kép. Với dây cáp USB đi kèm, bạn có thể sạc ngay trên điện thoại/ máy tính xách tay. Ngoài ra, với các phiên bản đời cao, bạn có thể sạc trực tiếp trong hộp đựng, đế sạc hoặc cắm trực tiếp trên tường.

 Bảo hành:

Cả hai dòng bàn chải điện Philips Sonicare và oral B đều có thời hạn bảo hành trong vòng 2 năm. Nếu sản phẩm bạn mua bị lỗi, bạn sẽ được đổi trả miễn phí. Không chỉ vậy, nếu có bất kỳ hư hại nào phát sinh trong thời hạn bảo hành, các bạn có thể đến các đại lý để được bảo trì.

 Real-time:

Smart Guide của dòng bàn chải điện Oral B sẽ cung cấp chính xác thông tin về thời gian đánh răng thực của bạn cũng như cân nhắc thời gian mà bạn dành cho mỗi góc phần tư khoang miệng. Điều này giúp người dùng có thể canh chỉnh chuẩn thời lượng khi chăm sóc sức khỏe răng miệng cá nhân.

Dòng Philips còn có khả năng kết nối dữ liệu với app thông minh. Các thông tin này sẽ được lưu trữ giúp bạn có thể kiểm tra và theo dõi thói quen đánh răng của mình cũng như cung cấp cho nha sĩ đê nhận được tư vấn.

 

II. Sự khác biệt cơ bản giữa Oral B và Philips Sonicare

 Về công nghệ sử dụng:

Philips Sonicare sử dụng công nghệ rung sóng âm mang tên Sonic. Các sóng âm này giúp đầu chải chuyển động rung đều với tần suất 31.000 lần/ phút, từ ấy loại bỏ nhanh chóng các mảng bám trên răng.

Oral B sử dụng chuyển động xoay (công nghệ xoay). Khi bạn nhấn nút sử dụng, đầu chải xoay đều theo góc nghiêng 16 độ. Khi ấy, phần chân răng và khoang miệng sẽ được làm sạch tốt nhất.

 Đầu bàn chải:

Bàn chải đánh răng điện Oral-B đa dạng hơn về đầu các bàn chải so với Philips Sonicare.

 

Đầu bàn chải điện Oral B

Tuy nhiên đầu bàn chải Philips Sonicare lại được yêu thích hơn vì khá giống đầu chải thường. Nó thoải mái hơn, không gây tổn thương đến răng lợi, do đó, nó được ưa chuộng hơn. Ngoài ra, các lông chải mảnh giúp Philips Sonicare dễ dàng tiếp cận đến được với các vùng khó làm sạch nhất.

Đầu bàn chải điện Philips Sonicare

 Giá thành:

Giá thành của Philips Sonicare cao hơn so với Oral B.

Philips Sonicare ghi điểm với đầu bàn chải truyền thống giúp chải răng đơn giản và hiệu quả. Chuyển động thoải mái, sử dụng đơn giản khiến dù cho giá cao thì Philips Sonicare vẫn được ưa chuộng.

 Tuổi thọ pin và điện áp:

Philips Sonicare có thời gian sử dụng pin lâu hơn (3 tuần/ 1 lần sạc) so với Oral B (cao nhất 10 ngày/ 1 lần sạc).

Oral B hỗ trợ điện thế 110V, trong khi Sonicare hỗ trợ 2 mức điện áp 110V và 220V do vậy tiện lợi trong khi đem đi bất cứ đâu.

 Thiết kế:

Philips Sonicare có thiết kế tự nhiên và trông giống những dòng bàn chải thông thường. Oral lại mang nét hiện đại với nhiều điểm nhấn ở đầu chải.

 Chế độ đánh răng:

Cả 2 dòng đều có chế độ đánh răng hàng ngày giúp chăm sóc răng miệng tự nhiên. Tuy nhiên, nhìn chung Oral B cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn để điều chỉnh mode phù hợp nhất.

Bàn chải điện tiên tiến nhất của Philips – Philips Diamond Clean cung cấp 5 chế độ chải răng còn Oral B chinh phục thị trường với 6 modes chăm sóc răng miệng.

 Âm thanh:

Khi sử dụng, Oral-B gây ra nhiều tiếng ồn hơn. Tuy nhiên, âm thanh này không quá khó chịu và không gây nhiều phiền toái.

17 thoughts on “So sánh bàn chải điện Philips và Oral B

  1. sklep says:

    Wow, wonderful blog format! How long have you been running a blog for?
    you made running a blog look easy. The full look of your website
    is fantastic, let alone the content! You can see similar here sklep online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com