Dẫn xuất vitamin C này tăng sinh collagen vượt xa Retinol

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A – thành phần vàng chống lão hóa da. Retinol giúp thẩm thấu vào da và tăng quá trình tái sinh tế bào, kích thích sản sinh collagen đồng thời hỗ trợ trị mụn và kháng khuẩn.

Tuy nhiên, Retinol dễ gây khô da, kích ứng và mẩn đỏ, khó dùng cho da nhạy cảm.

Gần đây, chuyên gia da liễu Nhật đã phát minh ra APPS – dẫn xuất vitamin C có tác dụng tăng sinh collagen vượt xa Retinol. Điểm đặc biệt là APPS không gây kích ứng da, an toàn cho da nhạy cảm.

APPS nhanh chóng được ứng dụng, là thành phần thường được sử dụng trong các spa Clinic và mỹ phẩm của bác sĩ Nhật nhờ tính an toàn, hiệu quả vượt trội cho da.

APPS là gì?

Tên hóa học đầy đủ: Trisodium Ascorbyl 6-Palmitate 2-Phosphate.

APPS được tạo ra bằng cách thêm axit palmitic vào dẫn xuất vitamin C loại axit photphoric (AP).

APPS là dẫn xuất vitamin C đặc biệt và duy nhất, mang lại hiệu quả vượt xa các dẫn xuất vitamin C khác

Với các dẫn xuất vitamin C dạng phosphat thông thường (APS, APM), vitamin C không thể được cung cấp đủ đến lớp hạ bì nếu không có máy điện di. Tuy nhiên, với APPS, vitamin C có thể tiếp cận đến lớp hạ bì chỉ bằng cách thoa lên da.

Khả năng thâm nhập của APPS gấp hơn 100 lần so với các dẫn xuất vitamin C thông thường.

APPS có cấu trúc phân tử lưỡng phần – vừa ưa nước, vừa ưa dầu

APPS là một thành phần được da hấp thụ ở nồng độ cao hơn nhiều so với các dẫn xuất vitamin C thông thường và phát huy đầy đủ tác dụng ban đầu của vitamin C.

Tính năng lớn nhất của APPS là nó hoạt động trên các nếp nhăn. Nó có tác dụng tăng sinh collagen vượt xa retinol, được cho là có hiệu quả đối với các nếp nhăn, và đặc biệt hiệu quả đối với các nếp nhăn nhỏ quanh mắt.

Ngoài ra, APPS còn là một dẫn xuất vitamin C mới giúp tối đa hóa khả năng dưỡng ẩm của da nhờ khả năng chống oxy hóa vượt trội và mang đến làn da săn chắc và ẩm mượt.

■ Sự thâm nhập hoạt động trên lớp hạ bì của APPS

Các dẫn xuất vitamin C thông thường có thể được chia thành loại hòa tan trong nước (chủ yếu được sử dụng cho kem dưỡng da, v.v.) và loại hòa tan trong chất béo (chủ yếu được sử dụng cho gel và kem). Sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn nghĩ đó là loại dễ hòa tan trong nước và loại dễ hòa tan trong dầu. APPS là một dẫn xuất vitamin C tạo kỷ nguyên kết hợp cả hai đặc điểm: tan trong nước và tan trong dầu.

Bề mặt của da bao gồm “lớp sừng”, được ví như những viên gạch, và “lipid gian bào”, được ví như xi măng. APPS, có ái lực với cả nước và dầu, được hấp thụ chắc chắn vào lớp sừng phức tạp này và có thể mang vitamin C sâu hơn vào lớp hạ bì, nơi tổng hợp collagen.

Theo báo cáo, khả năng thâm nhập của nó gấp hơn 100 lần so với các dẫn xuất vitamin C thông thường.

■ Các biện pháp chống lại nếp nhăn bằng cách tổng hợp collagen tuyệt vời

APPS được kiểm chứng về tác dụng đặc biệt cao đối với “nếp nhăn”. Khoảng 70% lớp hạ bì được tổng hợp từ collagen. Collagen là bộ phận quan trọng tạo nên độ “căng” của da. APPS thâm nhập vào lớp hạ bì, được chuyển đổi thành vitamin C và tích cực thúc đẩy tổng hợp collagen. Tính năng chính của APPS là nó phục hồi “độ căng” cho làn da trần bị tổn thương bởi tia cực tím và tích cực hoạt động trên những “nếp nhăn” đã tồn tại.

Các công dụng chính của APPS

  • Hỗ trợ mạnh mẽ cho chức năng tái tạo collagen
  • Ức chế enzym phân hủy collagen → Giảm nếp nhăn
  • Tác dụng làm trắng da bằng cách ức chế hoạt động của tổng hợp melanin (tyrosinase)
  • Loại bỏ oxy hoạt tính, nguyên nhân gây nám, tàn nhang, đồi mồi
  • Ngăn ngừa quá trình peroxy hóa lipid trong da do tia UV-B (gây tổn thương tế bào da)
  • Sửa chữa mụn trứng cá, sẹo mụn và sẹo

APPS là dẫn xuất vitamin C không gây dị ứng

APPS dẫn xuất vitamin C được cải tiến ít gây kích ứng da ngay cả ở nồng độ cao, và hiệu quả cho da nhạy cảm và da bị viêm. Đây cũng là điểm khiến APPS được nhiều bác sĩ da liễu Nhật Bản ưu ái sử dụng.

Nồng độ khuyến nghị của APPS cho mỹ phẩm là 1% đến 2%.

Dưới đây là inforgraphic ngắn gọn về APPS:

Nguồn: OKYNA tổng hợp từ các tài liệu tiếng Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Speed by Hoangweb.com