Ashitaba được mệnh danh là “Lá trường thọ” tại Nhật Bản. Bạn có thắc mắc lý do?
Ashitaba được dùng trong y học dân gian Nhật Bản như một loại thảo dược nhằm tăng tuổi thọ. Trong vài nghiên cứu đã phát hiện nó có thể tái sinh tế bào khỏe mạnh, máu, tiêu hóa, cải thiện làn da và tâm trạng.
Ashitaba là một trong số ít các thảo dược chứa hàm lượng cao các vitamin B như B6, có thể giúp điều hòa giấc ngủ, và B12, một loại vitamin quan trọng đối với chức năng thần kinh (tốt cho những người ăn chay) vì nó chỉ được tìm thấy trong thịt.
Ashitaba còn có các chất chống oxy hóa do các polyphenol tìm thấy trong chất nhựa màu vàng (có được khi cắt ngang thân lá) và chất xơ(fibre).
Trong Ashitaba có Germanium là một khoáng chất thúc đẩy ngăn ngừa sự xâm nhập của virus và vi khuẩn trong các tế bào. Còn Chalcone (chất nhựa màu vàng) là flavonoid và chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi quá trình lão hóa nhanh chóng, bệnh thoái hóa và ung thư. Chúng làm giảm sự bài tiết quá mức của dịch dạ dày có thể dẫn đến viêm loét dạ dày. Đồng thời chúng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, điều hòa huyết áp cùng mức cholesterol và hiển thị các thuộc tính kháng virus và kháng khuẩn.
Ashitaba có tính lợi tiểu, kích thích sự thèm ăn , làm lành vết thương và chống nhiễm trùng. Nó còn có tác dụng nhuận tràng và duy trì sự trao đổi các chất trong tình trạng tốt.
Chất Chalcone trong Ashitaba có thể kích thích việc sản xuất các yếu tố thần kinh tăng trưởng giúp duy trì sức khỏe não bộ, giúp bệnh lý thần kinh ngoại vi và bệnh thần kinh và tổn thương Alzheimer ở những người bị bệnh tiểu đường.
Ashitaba chứa vitamin B12, trong đó khuyến khích việc sản xuất các tế bào máu, làm tăng sự chú ý và tập trung, làm tăng sản xuất hormone tăng trưởng và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Ashitaba có chất kháng khuẩn, kháng virus, chống loét và các hiệu ứng kháng u mạnh. Nó còn trị bệnh đường tiêu hóa, chẳng hạn như viêm dạ dày cấp tính và mãn tính, ung thư bụng, viêm loét dạ dày tá tràng, mất trương lực dạ dày, viêm ruột mãn tính, vv ..
Ashitaba cải thiện sức khỏe tim mạch và điều trị các bệnh tim mạch, thiếu máu và huyết áp cao; mệt mỏi mãn tính, đau, chống lão hóa;trị các bệnh hen suyễn, cảm lạnh,tiểu đường, bệnh Alzheimer, mất ngủ.
Ashitaba còn được sử dụng như phương thuốc chữa rối loạn đường ruột, viêm khớp và các bệnh miễn dịch. Nó còn được sử dụng như một lactagogue nhằm tăng sữa mẹ.
Hàm lượng dinh dưỡng của Ashitaba so với các loại rau khác
Cách bổ sung Ashitaba tốt nhất là sử dụng một lượng nhỏ, đều đặn mỗi ngày, sử dụng ở dạng nước ép tươi hoặc bột sấy lạnh, để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của loại “lá trường thọ” này.
Ở Việt Nam, lá Ashitaba chỉ tìm thấy ở dạng trà hoặc bột. Ở dạng bột uống, Oomugi là lựa chọn tuyệt vời.
Ngoài lá Ashitaba, Oomugi còn chứa các thảo dược quý khác như bột lúa mạch non, lá dâu tằm, cải Kale.
Nguyên liệu đảm bảo theo chuẩn hữu cơ của Nhật Bản, thu hái tại thời điểm tốt nhất.
Công nghệ sấy lạnh giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Ở dạng bột khô, bạn chỉ cần uống 1 gói nhỏ mỗi ngày để cung cấp dinh dưỡng “vàng” duy trì sức khỏe, sắc đẹp.
Đối tượng phù hợp: